SỬ DỤNG XE FORD CÓ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU KHÔNG ?

CÁCH SỬ DỤNG XE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU ⁉️⁉️

Theo thống kê của Ford tại thị trường Việt Nam, 69% người mua xe cho rằng việc chiếc xe của bạn vận hành tiết kiệm nhiên liệu, là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định khi mua xe của họ.

 

Với thời buổi như hiện tại, giá nhiên liệu vận hành xe cộ ngày càng tăng, thì việc tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng chiếc xe của bạn càng ngày càng quan trọng.

Trang bị cải tiến trên các xe cũng giúp cho chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Ví dụ như Ford, hãng đã trang bị hai động cơ cải tiến như:

⚜️ Động cơ Ecoblue trên chiếc Everest, Ranger, Raptor dung tích nhỏ, chỉ 2.0 lít, nhưng cho công suất ấn tượng lên đến 180 mã lực, và hỗ trợ Bi-turbo thì động cơ cho công suất lên đến 213 mã lực, cộng với hộp số tự động 10 cấp,  tuy nhiên mức tiêu hao nhiên liệu chỉ ở mức 7l cho 100km ở đường hỗn hợp.

⚜️ Động cơ EcoBoost vô cùng danh tiếng của Hãng, dành được rất nhiều những giải thưởng danh tiếng, được trang bị trên những dòng xe từ xe sang như Mustang, Explorer hay những xe bình dân như Ecosport, Tourneo, khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu rất ưu việt.

Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng được trang bị nhiều công nghệ tối tân để tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, yếu tố người dùng cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành xe

Sau đây là một vài mẹo nho nhỏ, giúp bạn vận hành xe tiết kiệm nhiên liệu hơn !

+ Nên duy trì xe ở tốc độ ổn định để có được mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu nhất. Theo kinh nghiệm, nếu đi đường trường thì bạn di chuyển tốc độ 60-80km/h, còn di chuyển đường thành phố thì từ 40-50km/h.

+ Không nên tăng/giảm ga đột ngột, thay vào đó bạn hãy điều chỉnh, đạp/nhả ga dần dần cho đến khi đạt được tốc độ như mong muốn.

+ Nên tắt máy khi dừng để bảo toàn nhiên liệu.

+ Thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe, để bảo đảm lốp luôn căng vừa đủ ở mức tiêu chuẩn. Nếu lốp quá căng hoặc quá non cũng là nguyên nhân dẫn đến tiêu hao nhiên liệu xe nhiều hơn.

+ Nếu xe chở càng nhiều người thì mức tiêu hao nhiên liệu càng lớn. Vì vậy, bạn nên chở ít người và hành lý để tiết kiệm nhiên liệu.

+ Khi di chuyển cần đảm bảo duy trì được khoảng cách an toàn với các phương tiện khác để tránh phanh gấp hoặc giảm tình trạng tăng/giảm tốc đột ngột.

+ Hạn chế việc chuyển làn nhiều lần.

+ Tránh vượt xe khác khi không cần thiết.

+ Theo kinh nghiệm, bạn chỉ nên đổ 2/3 bình xăng không nên đổ đầy vì sẽ khiến xe tăng trọng lượng và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

.
.
.
.